Trồng cây kim tiền hãy nhớ đến ‘ba lười’, lá dày và xanh tươi, chồi non bung nở bừng sức sống

Khi trồng cây cảnh trong nhà, đừng chỉ chọn những loại cây có hoa, thỉnh thoảng hãy thêm một hoặc hai chậu cây lá xanh để môi trường tràn đầy sức sống và sinh khí, chẳng hạn như cây kim tiền.

Cây kim tiền có nhiều tác dụng đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. Cây kim tiền góp phần loại bỏ các khí gây ô nhiễm và có hại cho sức khỏe con người như cacbon dioxide, benzen, toluene, xylene, etylbenzen… Đặc biệt, cây kim tiền loại trừ các khí độc hại mà bản thân cây vẫn không bị ảnh hưởng từ các chất độc đó.

 

Ngoài ra, ý nghĩa của cây kim tiền rất tốt, cây kim tiền có tác dụng thúc đẩy tài lộc, khiến công việc làm ăn phát triển thuận lợi.

Nhiều người gặp phải một số rắc rối khi nuôi cây kim tiền vào mùa hè, dễ xảy ra hiện tượng vàng lá, thối rễ. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết thực ra đây là một loại cây lười biếng, mùa hè nhớ lười làm ba việc, nó sẽ phát triển quanh năm.

Đầu tiên, lười tưới nước

trồng cây, cây kim tiền, trồng cây kim tiền

Không biết bạn đã thay chậu cho cây kim tiền chưa, nếu thay chậu và đất thì bạn sẽ thấy bộ rễ của nó khác hẳn những loại cây khác. Cây kim tiền có bộ rễ rất to, có thể trữ nước và chất dinh dưỡng nên dễ sống được trong môi trường xấu nên cũng chịu hạn tương đối tốt.

Vào mùa hè, bạn sẽ thấy tốc độ sinh trưởng của cây kim tiền tương đối chậm, thậm chí là ngừng sinh trưởng, có thể là do cây kim tiền đã bước vào thời kỳ “ngủ đông”. Đây là loại cây tương đối chịu hạn, lúc này nhớ tưới ít nước, chúng ta có thể tăng độ ẩm xung quanh bằng cách phun sương để lá không bị héo và vàng.

Thứ hai, lười tắm nắng

trồng cây, cây kim tiền, trồng cây kim tiền

Ánh sáng mặt trời vào mùa hè tương đối mạnh, mỗi khi ra ngoài chúng ta cũng cần bôi một ít kem chống nắng để tránh da bị cháy nắng.

Đối với cây kim tiền, vào mùa hè chúng ta nên di chuyển nó đến khu vực râm mát trong nhà, điều này có thể ngăn chặn hiệu quả lá bị vàng, mất nước… Ví dụ, đặt nó trên bậu cửa sổ hướng đông hoặc trong phòng hướng bắc. Đừng quên rằng thỉnh thoảng nên mở cửa sổ cho thông gió để cây phát triển tốt.

Thứ ba, lười bón phân

trồng cây, cây kim tiền, trồng cây kim tiền

Nếu phát hiện cây kim tiền ngừng sinh trưởng, nhớ đừng bón phân tiếp, lúc này có thể cây đang bước vào giai đoạn ngủ đông, nhu cầu dinh dưỡng thấp. Nếu tiếp tục bón phân có thể khiến cây phát triển không tốt, thay vào đó lá sẽ chuyển sang màu vàng.

Chúng ta nên dừng bón phân cho cây kim tiền trong mùa hè, có thể đợi thời tiết mát mẻ hơn rồi tăng dần lượng bón. Tốt nhất nên bón phân loãng thường xuyên như nước đậu nành, nước vo gạo và nước vỏ trái cây, thỉnh thoảng bón một lần thì hiệu quả tốt hơn.

Tổng hợp Hoàng Ngọc

Các tin khác