Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy mà gia chủ nhất định phải biết

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào cho đẹp? Làm thế nào để kích thước phòng ngủ hợp phong thủy?. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kích thước phòng ngủ hợp phong thủy mà gia chủ nên biết.

 

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy mà gia chủ nhất định phải biết

 

1. Tầm quan trọng của kích thước phòng ngủ hợp phong thủy

Về mặt thực tiễn, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập dài, không gian này có liên quan mật thiết tới sức khỏe của mỗi người. 

Khi ngủ là lúc cơ thể của chúng ta ở trong trạng thái “khí yếu” nhất, rất dễ bị các tác nhân xấu ảnh hưởng. 

Nếu thiết kế phòng ngủ không đúng phong thủy sẽ gia tăng khí xấu, những luồng khí tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khí trong cơ thể. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu,… từ đó làm suy giảm sức khỏe.

Tầm quan trọng của kích thước phòng ngủ hợp phong thủy

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ những giấc ngủ ngon, chất lượng. Bên cạnh đó, nó sẽ mang đến những vận may, tài lộc cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái.

 

2. Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo tiêu chuẩn

Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ thì trong quá trình sinh hoạt nghỉ ngơi sẽ mang năng lượng không tốt. Bên cạnh đó, phòng ngủ nhỏ còn đem lại cảm giác bí bách, thiếu không khí, chật chội. 

Nếu tình trạng này càng kéo dài thì khiến cơ thể tiêu thụ năng lượng xấu cho môi trường xung quanh. Khiến gia chủ luôn trong tình trạng uể oải, công việc cũng sẽ không đạt hiệu quả cao. 

Cách xác định kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo tiêu chuẩn bằng thước lỗ ban cũng được áp dụng khá phổ biến đối với kiểu thiết kế phòng ngủ gác lửng.

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo tiêu chuẩn

Vì thế mà diện tích phù hợp cho từng phòng là quan trọng. Nếu căn phòng có diện tích quá rộng hoặc căn phòng quá hẹp sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện trong sinh hoạt. Cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Diện tích phòng ngủ với kích thước từ 15m2 - 20m2 được coi là diện tích tốt nhất. Kích thước phòng ngủ theo phong thủy hợp lý sẽ tạo ra các mạch không khí cho cơ thể và môi trường xung quanh.

 

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy tối thiểu

Trong trường hợp sẽ có nhiều gia đình sẽ muốn tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư của mình. Nên sẽ thường có suy nghĩ thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ. Tuy nhiên việc này mang đến những sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian sống về sau.

Phòng ngủ không cần phải có quá nhiều đồ. Tuy nhiên nó yêu cầu phải có sự tương đồng với không gian thoáng đủ. Bố cục nội thất bố trí trong phòng ngủ cũng không nên quá chồng chéo. Phải có thêm hệ thống cửa sổ để đón nắng và gió. Các góc trong căn phòng không để góc chết.

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy tối thiểu trong trường hợp sẽ có nhiều gia đình sẽ muốn tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư của mình

 

Theo như kinh nghiệm thiết kế, thi công của nhiều chuyên gia hay những nhà phong thủy. Thì thông số kích thước phòng ngủ hợp phong thủy để đảm bảo bố cục và sinh khí phong thủy chính là 12m2.

Với diện tích phòng ngủ tối thiểu của phòng là 12m2. Đủ để bạn có thể bố trí và lựa chọn được nội thất cơ bản khác như tủ quần áo, bàn phấn, tab đầu giường. Và cửa thông phòng cơ bản chuẩn kích thước Lỗ Ban, để có được thông số kích thước đẹp và khoa học.

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy tối đa

Bên cạnh diện tích phòng ngủ quá nhỏ sẽ khiến cho gia chủ mang cảm giác chật chội và bí bách. Thì phòng ngủ quá rộng sẽ lại gây cho gia chủ cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng và tính tĩnh. 

Tĩnh ở đây không có nghĩa là quá rộng, mà nó sẽ tạo cảm giác trống vắng và chông chênh. Do đó diện tích tối đa của phòng ngủ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

 

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy tối đa

 

Theo kích thước phòng ngủ hợp phong thủy thì kích thước tối đa cho phép là khoảng 20 – 25m2. Với diện tích tối đa trong khoảng này, thì bạn hoàn toàn có thể xử lý nội thất dễ dàng. 

Cần đảm bảo được không gian phòng ngủ của mình vẫn sang trọng, cân đối và đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp. Điều đó đủ để bạn có một giấc ngủ ngon.

3. Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy bằng thước lỗ ban

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy bằng thước lỗ ban đối với cửa chính thì sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một không gian phòng ngủ phù hợp. Nhưng lại hợp phong thủy và năng lượng của gia chủ. Dưới đây là một số kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy các bạn có thể sử dụng cho gia đình mình:

 

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy bằng thước lỗ ban

 

4. Kích thước giường ngủ theo phong thủy bằng thước lỗ ban

Hiện nay thì giường ngủ đã được thiết kế thành nhiều kiểu với kích thước khác nhau. Đặc biệt, là những chiếc giường ngủ được thiết kế theo phong cách mới lạ, đẹp mắt nhưng lại vẫn phù hợp với phong thủy.

Việc đảm bảo kích thước hợp lý cho giường và sàn nhà sẽ cân đối lại năng lượng phong thủy trong căn phòng của gia chủ. Hiện nay thì những thiết kế kích thước nhà ở theo phong thủy cho giường có ngăn kéo bên dưới gầm giường rất tiện ích cho gia chủ. 

Gia chủ có thể lưu giữ được nhiều đồ đạc nhưng đó lại là kiểu giường mang lại nhiều điều xấu trong phong thủy nhất. Vì khi ngủ, việc di chuyển của của cơ thể cùng những khí trong cơ thể sẽ bị chặn lại không thể lưu thông đi khắp căn phòng.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy bằng thước lỗ ban

 

Nên tóm lại giường ngủ hoàn hảo phải có 2 yếu tố quan trọng nhất là: chất liệu gỗ và không gian thoáng mát bên dưới gầm giường. 

Vì thế chủ nhà có thể chọn kích thước giường phù hợp với diện tích phòng ngủ của mình. 

Một số kích thước được đề xuất phù hợp với phong thủy như 1,8mx2m; 1,6mx2m; giường 1m2; giường đơn…

5. Một số điều cần chú ý khi chọn kích thước phòng ngủ hợp phong thủy

Để chọn được kích thước phòng ngủ theo phong thủy thì phải cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Nhà phải có đầy đủ cửa sổ thông thoáng để đảm bảo lưu thông khí thuận mới có lợi cho sức khỏe.

- Không nên để hoặc trang trí quá nhiều đồ trong phòng ngủ. Bạn phải luôn giữ gầm giường sạch sẽ giảm thiểu khí ẩm xâm nhập vào chăn đệm.

- Luôn giữ phòng ốc sạch sẽ, gọn gàng.

Một số điều cần chú ý khi chọn kích thước phòng ngủ hợp phong thủy

Sàn nhà không nên trải thảm ướt, để tránh hơi ẩm khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Phòng ngủ phải có đầy đủ ánh sáng, không nên quá u ấm. Căn phòng sáng sủa thì tâm trạng gia chủ mới vui, có lợi cho các mối quan hệ hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Nhưng cũng không nên để ánh sáng quá chói mắt, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

Tổng hợp: Cẩm Vân (happynest.vn)

Các tin khác