Có 4 thứ đặt ở đầu giường, nợ nần kéo đến, tài lộc khánh kiệt

 

Theo quan niệm của phong thủy, có 4 món đồ sau đại kỵ không nên đặt ở đầu giường kẻo ảnh hưởng tới vận mệnh và tài lộc.

Di ảnh người đã khuất

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ.

Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

 

6
 

Gương soi

Phong thủy phòng ngủ lưu ý rằng bạn không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt.

Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

 

Dao, kiếm

Dao, kiếm là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương nếu vô ý đụng vào.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn treo chúng đầu giường ngủ để “tiện ngắm”. Phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

 

7

 

Tượng Phật, thần

Từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thể thăng tiến được.

 

Ngoài những thứ trên, bạn cũng cần nhớ một số lưu ý về bài trì giường ngủ để không phạm vào đại kỵ

Kiêng đặt giường ngủ dưới xà ngang

Điều kiêng kỵ đầu tiên trong việc kê giường ngủ đó là đặt giường ngủ dưới xà ngang của ngôi nhà. Theo phong thủy, người ta cho rằng nằm dưới xà ngang sẽ có cảm giác bị đè nén, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Kiêng kê giường ngay cạnh cửa sổ

Giường kê sát cửa sổ tưởng rằng sẽ thoáng đãng, giúp ích cho giấc ngủ nhưng hoàn toàn không đúng. Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài ảnh hưởng, từ đó tâm tình khó chịu, sức khỏe giảm sút.

 

Kiêng đặt giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng

Trong phong thủy, việc kê giường hướng thẳng cửa phòng được gọi là “hung khí xung”. Sở dĩ có quan niệm như vậy vì những người dùng giường ngủ hướng ra cửa phòng thường sẽ dễ bị mất ngủ, tinh thần hay bị hoảng hốt và dễ bị giật mình.

 

3

 

Kiêng đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nếu đặt giường hướng vào nhà vệ sinh, người nằm trên giường ngủ sẽ dễ bị đau đầu kinh niên và ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Bên cạnh đó, có người còn cho rằng, việc nằm ngủ ở vị trí này khiến bạn dễ bị mắc phải những vấn đề về xương khớp, gây khó khăn trong việc sinh hoạt.

 

Kiêng kê đầu giường hướng vào nhà bếp

Không phải gia đình nào cũng sở hữu không gian sống rộng rãi, thoải mái, có sự ngăn cách và phân chia từng không gian, đặc biệt với những căn chung cư thì khó tránh khỏi việc các không gian sẽ liền kề nhau.

Nhưng cần tránh việc đặt giường hướng vào bếp. Vì cách đặt giường này có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn bởi các yếu tố như tiếng động khi nấu ăn, mùi đồ ăn,…

 

Đầu giường không kê sát tường

Kiêng kỵ nhất là kê giường giữa phòng, đầu giường và chân giường đều không chạm tường. Vì như thế giường không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Nếu đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường. Ngoài ra, có thể sửa bằng cách đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường.

Các tin khác