Cách bày bàn thờ thần tài - 17 điều kiêng kỵ cần biết!

Biết cách bày bàn thờ thần tài có thể giúp bạn nhận được nhiều tài lộc trong cuộc sống hay trong kinh doanh. Theo đó, khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn cung Quý Nhân, Thiên Lộc. Đặc biệt, khi bài trí bàn thờ thần tài cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây.

Trong nhà hay đặc biệt là các đơn vị kinh doanh, Thần Tài là vị thần được thờ phụng như một vị thần trông giữ vàng bạc, tiền tài. Đây là phong tục linh thiêng với hy mọng cầu tiền bạc và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày bàn thờ thần tài, về hướng hay về các đồ vật đặt lên ban thờ.

Bằng việc liệt kê 17 điều kiệng kỵ khi bố trí bàn thờ thần tài dưới đây, hi vọng gia chủ có thể yên tâm trong việc thờ cúng Thần Tài trong nhà.

1. Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.

2. Lau bàn thờ thần tài bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

3. Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

4. Bố trí bàn thờ thần tài đúng cách là phía sau lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

 

cách lập bàn thờ thần tài 
Đảm bảo bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ

 

5. Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.

6. Khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

7. Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Gia chủ có thể tham khảo nếu thắc mắc có nên để đồ trên bàn thờ ông địa hay không.

8. Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang.

Những ngày rằm, mùng một, ngày lễ, Tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

 

Nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày khi mới lập bàn thờ 
Nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày khi mới lập bàn thờ

 

9. Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

10. Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ phạm phải.

11. Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên. Đây cũng chính là giải đáp cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ thần tài dưới bàn thờ gia tiên không của nhiều người.

12. Cách bày bàn thờ Thần Tài cũng cần lưu ý khi chọn hướng. Nên chọn các cung Quý Nhân, Thiên Lộc để có thể thu nhận được nhiều tài lộc.

+ Cung Quý nhân: ở hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ nhận được sự bình an, gặp nhiều may mắn trong làm ăn buôn bán.

+ Cung Thiên lộc: ở hướng Đông Nam, mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, nhà cửa vượng, gia sản thăng tiến.

13. Không để hoa héo, lá héo trên bàn thờ Thần Tài. Đây cũng là cách bày ban thần tài bạn cần lưu ý.

 

Không để hoa héo, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài 
Không để hoa héo, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài

 

14. Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

15. Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

16. Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ, đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ không biết.

17. Khi bài trí bàn thờ Thần Tài, ở bàn thờ nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc có nên để đồ trên bàn thờ ông địa không của nhiều gia chủ.

Trên đây Batdongsanlongthanh.net đã tổng hợp những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài và những lưu ý trong sắp xếp, bài trí. Hi vọng với cách bày bàn thờ thần tài này, gia chủ sẽ nắm được và tránh xa những điều cấm kị, giúp công việc kinh doanh luôn suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc bài hướng dẫn chi tiết trên website của chúng tôi để biết cách lập bàn thờ thần tài như thế nào cho hợp phong thủy.

Các tin khác